trang chủ Tin tức Ford Everest và loạt ôtô có doanh số giảm trong tháng 2

Ford Everest và loạt ôtô có doanh số giảm trong tháng 2

Giữa lúc thị trường ôtô Việt cho thấy dấu hiệu hồi phục trong tháng 2, Hyundai Tucson, Ford Everest cùng loạt ôtô dưới đây lại giảm doanh số so với tháng đầu năm.

Chỉ bán được 1 xe trong tháng 2, Honda Accord "vượt qua" Suzuki Ciaz để trở thành ôtô bán chậm nhất tại thị trường Việt Nam. Honda Accord cũng là mẫu xe có mức sụt giảm doanh số lớn nhất trong tháng vừa rồi. So với kỳ báo cáo đầu năm 2023, doanh số của Honda Accord đã giảm đến 85,7%. Với vỏn vẹn 1 xe bán ra trong tháng vừa rồi, Honda Accord cũng đánh dấu tháng sở hữu doanh số kém nhất tính từ năm 2021 đến nay. Honda Accord đang được phân phối tại Việt Nam với chỉ một phiên bản, giá niêm yết ở mức 1,319 tỷ đồng.

Dù khởi đầu khá ổn với doanh số 198 xe trong tháng đầu năm, Honda HR-V bất ngờ mất 61,6% lượng tiêu thụ trong kỳ báo cáo tiếp theo. Chỉ bán được 76 xe trong tháng 2, Honda HR-V trở thành mẫu SUV đô thị bán chậm nhất tại thị trường ôtô Việt Nam. Hiện, Honda đang phân phối HR-V tại Việt Nam với 3 phiên bản bao gồm G, L và RS, giá niêm yết lần lượt 699 triệu, 826 triệu và 871 triệu đồng.

Thêm một mẫu xe của Honda xuất hiện trong danh sách ôtô giảm doanh số tháng 2. Với chỉ 73 xe bán ra trong tháng vừa rồi, Honda Civic ghi nhận mức sụt giảm doanh số đến 59,9% so với tháng đầu năm. Sức bán dưới 100 xe của Honda Civic cũng khiến khoảng cách về doanh số giữa mẫu sedan này với đối thủ trực tiếp Hyundai Elantra bị kéo giãn khá đáng kể. Hiện, doanh số lũy kế của Honda Civic chỉ nhỉnh hơn một nửa thành tích bán hàng mà Hyundai Elantra có được. Honda Civic đang được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản, giá niêm yết dao động 730-870 triệu đồng.

Dù vẫn sở hữu doanh số tương đối tốt, sức bán 651 xe của Ford Everest trong tháng 2 đã ghi nhận mức sụt giảm 15,5% so với kỳ báo cáo đầu năm. Nếu xét trong nhóm 20 ôtô bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa rồi, chỉ duy nhất Ford Everest sở hữu doanh số thấp hơn tháng 1. Nguồn tin từ các đại lý tiết lộ Ford Everest sẽ được điều chỉnh giá niêm yết từ đầu tháng 4, tăng thêm 12-16 triệu đồng tùy phiên bản và màu sắc.

Hyundai Tucson cũng là cái tên giảm sức nóng trên thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 2 khi doanh số sụt giảm 11,6% so với tháng đầu năm. Với doanh số chỉ 199 xe ở tháng vừa rồi, Hyundai Tucson ngày càng xa nhóm ôtô được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam. Nhờ cú bứt tốc mạnh mẽ trong tháng 2, đối thủ trực tiếp Mazda CX-5 đã gia tăng khoảng cách doanh số lũy kế với Hyundai Tucson lên hơn 1.000 xe. Hiện, TC Group đang phân phối 4 phiên bản Hyundai Tucson tại Việt Nam, giá niêm yết dao động từ 845 triệu đến 1,06 tỷ đồng.

Dù không giảm doanh số, cả Suzuki Ciaz, Toyota Land Cruiser Prado, Mazda BT-50 lẫn Mazda CX-30 đều không thể đạt sức tiêu thụ tốt hơn thành tích ghi nhận được ở tháng đầu năm. Trong số này, Suzuki Ciaz với doanh số chỉ 2 xe tương đương tháng 1 nhưng đã không còn là ôtô bán chậm nhất tháng sau khi doanh số Honda Accord chạm đáy. Nếu xét về doanh số lũy kế từ đầu năm, lần lượt Suzuki Ciaz (4 xe), Honda Accord (7 xe) và Toyota Land Cruiser Prado (12 xe) đang là những cái tên xếp cuối.

(Nguồn zingnews.vn)