trang chủ Tin tức Honda City 2023 rục rịch về đại lý

Honda City 2023 rục rịch về đại lý

Honda City 2023 chuẩn bị ra mắt thị trường Ấn Độ sẽ có thêm bản tiêu chuẩn S với động cơ xăng và hộp số sàn 6 cấp.

Honda Cars India đã sẵn sàng tung ra phiên bản cập nhật của mẫu xe Honda City tại thị trường Ấn Độ để quyết chiến với Toyota Vios và Hyundai Accent. Dù ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố nhưng mẫu xe này có thể sẽ được bán vào tuần đầu tiên của tháng 3 năm nay.

Các đại lý Honda tại Ấn Độ cũng đã nhận đặt cọc trước City 2023 với mức cọc 21.000 Rs (khoảng 6 triệu đồng) hoặc qua hình thức trực tuyến với số tiền 5.000 Rs (khoảng 1,4 triệu đồng).

Trên thực tế, nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã bắt đầu gửi City 2023 tới các đại lý chọn lọc của mình. Theo một báo cáo truyền thông mới, Honda City mới sẽ có tổng cộng 9 biến thể trải rộng trên 4 phiên bản gồm SV, V, VX và ZX.

Tại thị trường Ấn Độ, Honda City 2023 sẽ được trang bị động cơ xăng hoặc hybrid. Honda đã ngừng sản xuất động cơ diesel 1.5L do các tiêu chuẩn RDE (Khí thải thực tế) sắp tới.

Động cơ xăng là loại 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 121 mã lực như cũ. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên vô cấp CVT.

Hệ truyền động hybrid e:HEV bao gồm máy xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 1.5L và 2 mô-tơ điện. Trong đó, 1 mô-tơ điện đóng vai trò như máy phát điện và mô-tơ điện còn lại nhận nhiệm vụ truyền động cho bánh xe. Với hộp số eCVT và cụm pin nằm trong cốp sau, Honda City e:HEV 2023 sẽ ưu tiên chế độ chỉ chạy bằng điện khi khởi động máy. Tổng cộng, phiên bản hybrid của mẫu xe này sở hữu công suất 126 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253 Nm.

Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Honda City 2023 động cơ xăng là 18,4 km/L (khoảng 5,43L/100km). Con số tương ứng của Honda City e:HEV 2023 là 26,5 km/L (3,77L/100km).

Theo thông tin do nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý hé lộ, Honda City 2023 dùng động cơ xăng sẽ được chia thành 4 phiên bản là S, V, VX và ZV. Trong đó, S là bản trang bị tiêu chuẩn mới của xe và chỉ dùng hộp số sàn 6 cấp. 3 bản V, VX và ZV sẽ được trang bị hộp số CVT.

5 phiên bản còn lại của Honda City 2023 ở thị trường Ấn Độ sẽ dùng hệ truyền động hybrid. Trong số đó, V là bản trang bị mới, được định vị thấp hơn bản ZX cao cấp nhất.

Đặc biệt, Honda City 2023 facelift mới sẽ cung cấp Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS). Hệ thống này sẽ cung cấp các tính năng an toàn như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng. Trang bị an toàn trên chiếc sedan đối thủ của Toyota Vios và Hyundai Accent cũng sẽ bao gồm 6 túi khí, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống giám sát áp suất lốp, hỗ trợ ổn định xe, camera quan sát phía sau đa góc, neo ghế trẻ em Isofix và camera quan sát làn đường gắn trên gương chiếu hậu.

Theo kế hoạch, Honda City 2023 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 2/3 tới đây.


(Nguồn: baomoi.com)