trang chủ Tin tức Khách mua xe Toyota tại Nhật sẽ nhận được 1 chìa khóa điện tử

Khách mua xe Toyota tại Nhật sẽ nhận được 1 chìa khóa điện tử

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, chíp điện tử khiến Toyota phải cắt giảm bớt chìa khóa điện tử thông minh trên hàng loạt mẫu ô tô bán ra thị trường trong thời gian tới và thay thế bằng chìa khóa cơ học truyền thống.

Cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn vẫn chưa dừng lại đối với các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô trên thế giới. Không chỉ cắt giảm sản lượng, nhiều mẫu xe bán ra thị trường đang bị các nhà sản xuất cắt giảm một số trang bị điện tử vì không đủ chip, linh kiện sản xuất. Sau GM, Ford... mới đây đến lượt Toyota ra thông báo về việc cắt giảm trang bị, cụ thể là chìa khoá điện tử trên hàng loạt mẫu xe bán ra thị trường trong thời gian tới.

Khách mua xe Toyota chỉ nhận được 1 chìa khóa điện tử - ảnh 1

Khách mua xe Toyota tại Nhật Bản chỉ nhận được 1 khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa thay vì hai chìa như trước đây

Cụ thể, hôm thứ 5 vừa qua Toyota ra thông báo sẽ giao một số mẫu ô tô mới cho khách hàng Nhật Bản với chỉ 1 khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa (key fob) thay vì 2 chìa như trước. Chìa thứ 2 sẽ được hãng xe Nhật Bản thay thế bằng chìa khóa học cơ truyền thống.

Trong thông báo gửi đến đại lý cũng như khách hàng Nhật Bản, Toyota cho biết: “Do tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục diễn ra, đây là biện pháp tạm thời để hãng có thể giao xe cho khách hàng nhanh nhất. Với chìa khóa thông minh thứ hai, chúng tôi dự định sẽ bàn giao ngay khi đáp ứng sản xuất”.

Có tới 14 mẫu xe Toyota bán ra tại Nhật bị cắt bớt một khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa, trong đó có Toyota Crown, Camry, Prius, Harrier, C-HR, Alphard, Vellfire, Noah, Voxy, Land Cruiser, Prado, GranAce và cả Toyota bZ4X - mẫu xe vừa được Toyota trưng bày tại Việt Nam. Việc cắt bớt chìa khoá điện tử cũng được Toyota áp dụng trên các mẫu xe Lexus bán tại thị trường Nhật Bản như LX, RX, NX, LS, ES hay IS.

Khách mua xe Toyota chỉ nhận được 1 chìa khóa điện tử - ảnh 2

Có tới 14 mẫu xe Toyota bán ra tại Nhật bị cắt bớt một khóa điện tử thông minh điều khiển từ xa

Tình trạng thiếu chip, chất bán dẫn trên toàn cầu đã khiến việc sản xuất và xuất xưởng ô tô của nhiều hãng xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách hàng đặt mua ô tô phải đợi nhiều năm mới được giao. Toyota là một trong những nhà sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuần trước, Tập đoàn ô tô Nhật Bản cho biết, họ có thể đáp ứng sản lượng sản xuất 9,7 triệu xe Toyota và Lexus như mục tiêu đã đề ra trong năm nay.

Nhiều mẫu mã như Toyota Land Cruiser, Lexus LX600… khách đặt mua phải chờ vài năm mới có thể nhận được xe.

(Nguồn thanhnien.vn)