trang chủ Tin tức Những mẫu SUV/CUV có doanh số tốt tại Việt Nam

Những mẫu SUV/CUV có doanh số tốt tại Việt Nam

Kia Sonet, Seltos, Toyota Raize, Corolla Cross, hay Hyundai Creta là những dòng xe gầm cao cỡ nhỏ dẫn sóng cho một xu hướng mới và được người dùng ghi nhận.

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 1.
 

Kia Seltos là một trong những mẫu SUV/CUV có doanh số tốt tại Việt Nam

Theo kết quả bình chọn vòng 1 của giải Car Choice Awards 2022 (CCA), nhiều dòng xe gầm cao cỡ nhỏ mới ra mắt đã tạo hiệu ứng tốt trên thị trường, bắt kịp xu hướng và được người dùng đón nhận.

Đáng chú ý, không chỉ người dùng, hội đồng chuyên môn của CCA cũng có tiếng nói chung với nhận định từ số đông khi cho điểm cao những dòng xe dưới đây ở hạng mục “Xe xu hướng”.

Bên cạnh đó, những dòng xe này đều có doanh số cao theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Kia Seltos (639 - 759 triệu đồng)

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 2.

Seltos là sản phẩm bán chạy nhất của Kia hiện tại

Ra mắt thị trường Việt Nam khoảng giữa năm 2022, Kia Seltos đã trở thành dòng xe gầm cao cỡ nhỏ rất được ưa chuộng, mở ra những cuộc đua tranh quyết liệt về doanh số. Lũy kế từ khi bán ra thị trường đến hết tháng 8-2022, SUV đô thị này bán hơn 31.000 chiếc, con số ấn tượng với một sản phẩm mới.

Để dễ hình dùng, với cùng tầm giá, Seltos có doanh số tốt hơn mẫu sedan K3 trong cùng khoảng thời gian bán ra. Năm 2021, Seltos đạt hơn 16.000 chiếc, trong khi K3 bán được hơn 10.000 chiếc.

Kia Sonet (499 - 624 triệu đồng)

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 3.

Kia Sonet nổi bật trong nhóm xe gầm cao cỡ nhỏ

Thường xuyên ở tình trạng cháy hàng kể từ khi ra mắt, Sonet là một sản phẩm gầm cao cỡ nhỏ thành công khác của hãng xe Hàn Quốc. Từ đầu năm đến hết tháng 8, Sonet đạt doanh số gần 6.400 chiếc, đứng thứ 4 về doanh số của Kia tại Việt Nam.

Cùng với Toyota Raize, Sonet trở thành lựa chọn xe gầm cao cỡ nhỏ được ưa chuộng trong tầm giá 600 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross (746 - 936 triệu đồng)

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 4.

Corolla Cross là dòng xe có doanh số hàng đầu của Toyota tại Việt Nam

Ra mắt gần như cùng thời điểm với Kia Seltos, Corolla Cross cạnh tranh với chiếc SUV Hàn Quốc. Hai mẫu xe này tạo nên cuộc đua song mã ở phân khúc SUV/CUV B+/C-. Năm 2021, Corolla Cross đạt doanh số tổng 18.411 chiếc, bán chạy thứ 2 trong dải sản phẩm của Toyota Việt Nam.

Từ vị trí tân binh, CUV này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện tại khi thường xuyên góp mặt ở nhóm xe bán chạy nhất.

Toyota Raize (547 triệu đồng)

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 5.

Toyota Raize cạnh tranh gay gắt cùng Kia Sonet 

Một cách ngẫu nhiên, hai cặp xe cạnh tranh trực tiếp với nhau của Toyota và Kia cùng nhận được sự đánh giá cao từ người dùng và hội đồng chuyên môn của CCA.

Trong gần 20 dòng xe Toyota phân phối tại Việt Nam, Raize đang có doanh số đứng thứ 4 khi kết thúc tháng 8. Ra mắt năm 2021, dòng xe này được người dùng đón nhận và dần trở thành mẫu xe chủ lực của hãng xe Nhật Bản.

Raize và Sonet tạo ra cuộc đua tranh gay gắt cho ngôi vương phân khúc với doanh số ngang ngửa nhau.

Hyundai Creta (620 - 730 triệu đồng)

Những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ được đánh giá cao tại Việt Nam - Ảnh 6.

Hyundai Creta có doanh số tốt trong tháng 8 

Không phải Grand i10 hay Accent như thường lệ, doanh số Creta đứng đầu trong các sản phẩm của Hyundai trong tháng 8-2022, với hơn 1.400 chiếc. Đồng thời, mẫu xe này đứng thứ 4 toàn thị trường trong tháng trước.

Ra mắt hồi đầu năm, SUV cỡ nhỏ Hàn Quốc có thời điểm bán chênh giá tại đại lý do nguồn cung hạn chế.

Tuy nhiên, khi đầy đủ các phiên bản, nguồn hàng ổn định, dòng xe này đã trở về đúng giá trị, thậm chí khách mua xe còn được tặng thêm phụ kiện. Sự xuất hiện của Creta phần nào khiến người dùng quên đi Kona từng bán trước đây.

Trong những năm gần đây, SUV/CUV được rất nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn. Thậm chí, dòng xe này còn chiếm phần lớn doanh số tổng của thị trường ô tô. Kết quả bán hàng 5 năm gần đây cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của xe gầm cao.

Năm 2017, các thành viên của VAMA bán ra thị trường hơn 40.000 chiếc SUV/CUV. Con số này tăng lên hơn 92.000 chiếc vào năm 2021.

Sự bùng nổ của xe gầm cao đã tạo nên một trào lưu mới cho các thương hiệu, với sự xuất hiện của hàng loạt xe gầm cao cỡ nhỏ thay vì một vài lựa chọn như trước đây.

(Nguồn tuoitre.vn)