trang chủ Tin tức Honda BR-V sắp đổ bộ thị trường Việt, giá 428 triệu

Honda BR-V sắp đổ bộ thị trường Việt, giá 428 triệu

Bên cạnh Honda BR-V, một mẫu MPV siêu tiết kiệm nhiên liệu giá 428 triệu đồng cũng chuẩn bị đổ bộ thị trường Việt, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander 2022.

Vừa qua, Honda đã khẳng định sẽ mở bán Honda BR-V trong thời gian tới tại Việt Nam khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, không chỉ Honda BR-V, một mẫu MPV giá 428 triệu cũng sắp sửa được mở bán tại nước ta và sẽ cạnh tranh với Mitsubishi Xpander 2022.

Thêm mẫu MPV giá 428 triệu sắp ra mắt khách Việt, có ưu điểm vượt trội hơn cả Mitsubishi Xpander

Cụ thể, mới đây thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Ertiga Hybrid đã được đăng tải trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo một số nguồn tin được tiết lộ, Suzuki Ertiga Hybrid sẽ chính thức được mở bán trong cuối năm nay với nhiều nâng cấp ấn tượng. Đặc biệt hơn cả, Suzuki Ertiga Hybrid còn là mẫu MPV đầu tiên tại thị trường Việt được trang bị động cơ hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Suzuki Ertiga Hybrid sử dụng khối động cơ đốt trong dung tích 1.5L mã K15B với công suất 130 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Suzuki Ertiga Hybrid có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, ở mức 5,38 – 5,29L/100 km đường hỗn hợp (tùy theo từng phiên bản). Như vậy, Suzuki Ertiga Hybrid ít “ngốn xăng” hơn đối thủ Mitsubishi Xpander (6,8 – 7,1L/100 km) hay Toyota Veloz 96,3L/100 km) tại thị trường Việt.

Không chỉ gây ấn tượng với động cơ mới, Suzuki Ertiga Hybrid còn được bổ sung thêm nhiều nâng cấp ở cả ngoại thất lẫn nội thất. Nhiều khả năng Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt khách Việt sẽ được bổ sung thêm hệ thống ga tự động và cụm đồng hồ mới với tính năng báo tình trạng pin.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Suzuki Ertiga Hybrid sẽ được phân phối với 2 phiên bản và được nhập khẩu từ Indonesia. Tại thị trường Indonesia, Suzuki Ertiga Hybrid đang được mở bán với mức giá dao động từ 270.300 – 292.300 IDR (tương đương 428 – 463 triệu đồng).

Mặc dù có lợi thế về khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng Suzuki Ertiga Hybrid vẫn phải đối đầu với nhiều khó khăn khi cập bến thị trường Việt trong nửa cuối năm nay. Trên thực tế, phân khúc MPV đang là một trong những phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt nhất ở thị trường ô tô Việt với những cái tên như Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross.

(Nguồn techz.vn)