trang chủ Tin tức 5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay

Bên cạnh Toyota Corolla Cross, các mẫu xe lắp ráp trong nước của những thương hiệu ô tô Hàn Quốc được người Việt ưa chuộng nhất khi chọn mua ô tô SUV đô thị tầm giá từ 500 - 900 triệu đồng.

Như Thanh Niên đã đưa tin, thị hiếu người tiêu dùng ô tô Việt Nam đang có sự chuyển dịch. Trong nửa đầu năm 2023, thay vì sedan hạng B, các mẫu xe SUV đô thị được người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam chọn mua nhiều nhất. Với tổng doanh số đạt 30.644 xe, SUV đô thị là phân khúc ô tô bán chạy nhất thị trường trong 6 tháng đầu năm 2023 đồng thời chiếm gần 70% phân khúc SUV/Crossover nói chung.

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 1.

 

Xe SUV đô thị được người Việt chọn mua nhiều nhất trong nửa đầu năm 2023

 

Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào thuộc phân khúc SUV đô thị cũng tạo được sức hút. Số liệu được PV Thanh Niên tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor cho thấy, ở phân khúc SUV đô thị, bên cạnh Toyota Corolla Cross, các mẫu xe lắp ráp trong nước của những thương hiệu ô tô Hàn Quốc được người Việt ưa chuộng nhất. Dưới đây là thông tin chi tiết 5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chọn mua nhiều nhất hiện nay:


1. Toyota Corolla Cross: 6.341 xe

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 2.

Mang "cái mác" xe Toyota, thiết kế thời trang, khá đầy đủ trang bị, tính năng, vận hành linh hoạt, ổn định cùng với việc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan… Toyota Corolla Cross là mẫu SUV đô thị 5 chỗ ngồi được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Trong nửa đầu năm 2023 đã có gần 6.400 xe Corolla Cross tiêu thụ tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Toyota Corolla Cross hiện có 4 phiên bản, giá bán từ 755 - 955 triệu đồng.

2. VinFast VF e34: 5.072 xe

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 3.

Doanh số bán VinFast VF e34 chỉ thấp hơn Toyota Corolla Cross khoảng 1.300 xe. Tuy nhiên, ngoài khách hàng cá nhân hay mua xe gia đình… phần lớn lượng xe VinFast VF e34 tiêu thụ trong nửa đầu năm 2023 tại Việt Nam được VinFast bán cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi. Đây chính là lý do giúp mẫu ô tô điện này đạt doanh số bán lên tới 5.072 xe. Tương tự các dòng ô tô điện khác của VinFast, VF e34 được sản xuất tại Việt Nam và chỉ có 1 phiên bản, giá bán 710 triệu đồng.

3. Hyundai Creta: 4.437 xe

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 4.

Hyundai Creta khá thành công trong lần thứ 2 trở lại thị trường Việt Nam. Mẫu xe của thương hiệu Hàn Quốc không còn kén khách, thay vào đó những thay đổi về kiểu dáng thiết kế, cập nhật công nghệ, tính năng mới và mức giá khá hấp dẫn giúp Creta tạo được sức hút với khách hàng Việt Nam, từng có thời điểm doanh số bán Hyundai Creta vượt cả VinFast VF e34. Sau gần 1 năm nhập khẩu từ Indonesia, hiện tại Hyundai Creta đã được TC Motor chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. Mẫu xe này có 3 phiên bản, giá bán từ 640 - 740 triệu đồng.

4. Kia Sonet: 4.436 xe

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 5.

Doanh số bán chỉ thấp hơn Hyundai Creta 1 xe, Kia Sonet xếp thứ 4 trong danh sách 5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay. Đúng theo phong cách xe Hàn, Kia Sonet sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thời trang, nhiều trang bị, tiện nghi trong khi giá bán chỉ từ 519 - 579 triệu đồng… Đây chính là những yếu tố giúp Kia Sonet tạo nên sức hút với khách hàng Việt Nam.

5. Kia Seltos: 3.304 xe

5 mẫu SUV đô thị được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay - Ảnh 6.

Cùng với Kia Sonet, Seltos là mẫu xe thứ 2 của Kia góp mặt trong danh sách này. Doanh số bán Kia Seltos đạt 3.304 xe sau nửa đầu năm 2023. Kia Seltos hiện có tới 8 phiên bản, do THACO AUTO lắp ráp, phân phối với giá bán từ 599 - 719 triệu đồng

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-mau-suv-do-thi-duoc-nguoi-viet-ua-chuong-nhat-hien-nay-185230805144353289.htm?utm_source=dable)